วันก่อนตอนไปดูหนัง The Flowers of War รอบสื่อมวลชนที่ Lido ก็ถือโอกาสหาอะไรคลายหิวก่อนดูซักหน่อย คราวนี้มาที่ Digital Gateway อาคารที่รวมทั้งมือถือ กล้อง หูฟัง เกมส์ เรียกว่า gadget mall ขนาดย่อมอย่างแท้จริง แต่สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยคือของกินครับ เจ้าของตึกคงจะเล็งมาอย่างดีว่า ไอ้พวกชอบอะไรแนวนี้ มันต้องชอบกินอาหารญี่ปุ่นแน่ เพราะชั้น 4 ทั้งชั้น อาหารญี่ปุ่นล้วน ๆ และก็เป็นไปตามนั้น หลายร้านก็คนเต็มครับ แต่ทำไมนะหรอ… ไปชมกันครับ

ร้านที่เลือกคราวนี้คือ Katsu King ชื่อก็บอก คือขายหมูทอดทงคัตสึเป็นหลัก ว่าแล้วก็จัดมา กับ คัตสึสันในใส้ชีส เมนูนี้ประมาณ 200 กว่าบาท ซึ่งรวมเครื่องเคียง ข้าวสวย (เติมได้) และน้ำชาเขียว (เติมได้) แล้ว ส่วนรสชาตินั้น…

เรียกได้ว่าสมราคาครับ จุดเด่นนอกจากชีสที่ยัดในหมูทอดมาแบบเต็มอิ่มแทบล้นแล้วนั้น ยังเป็นขนาดของชิ้นเนื้อ ที่ใหญ่เยอะจนสาว ๆ อาจจะกินไม่หมดในคราวเดียว ตัวเนื้อมีความเหนียวนุ่มในระดับปกติครับ ไม่แห้งเกินไป แต่ก็ไม่ได้เริ่ดอะไร น้ำจิ้มก็ทั่ว ๆ ไปแต่มีลูกเล่นขำ ๆ ด้วยงาบดเองอยู่ทำให้ดูดีขึ้นนิดนึง ส่วนกระหล่ำซอยนั้น ผมก็อดไม่ได้ที่จะเทียบกับ Saboten (ที่แพงกว่า ประมาณ 100 บาทต่อคน) ซึ่งขอบอกว่า กระหล่ำซอยและน้ำสลัดนั้น ยังเป็นรอง Saboten อยู่พอควร แต่ทั้งหมดก็ให้ภาพรวมที่ออกไปทางแน่น ๆ อิ่ม ๆ ครับ อาจจะเป็นเพราะน้ำสลัดของกระกล่ำซอยนั้นยังเลี่ยนไป และตัวกระหล่ำนั้นก็ซอยไม่บางพอ ความสดชื่นที่คานกับความเลี่ยนจึงอ่อนกำลังครับ

กระหล่ำซอยและน้ำสลัดนั้น ยังเป็นรอง Saboten อยู่พอควร

ที่จริงมื้อนี้น่าจะอร่อยกว่านี้ ถ้าสิ่งที่มาเสริมกันคือ “บริการ” นั้น ได้มาตรฐานกว่านี้ ตลอดเวลาที่นั่งกิน สิ่งที่ผมเห็นก็คือ พนักงานเสิร์ฟเด็ก ๆ หยอกล้อกันบ้าง วิ่งเล่นกันบ้าง พูดทักทายข้ามหัวลูกค้าบ้าง เฮ้อ ถึงแม้จะขายอาหารญี่ปุ่น แต่ก็มาแต่วัตถุครับ บริการไม่อบรมเลย มีอยู่ช็อตนึง ขอเอาที่เหลือใส่กล่อง พนักงานที่รับคำสั่งของผม ไม่มี response อะไรนอกจากหน้าเหม็น ๆ ไม่สบตาผมด้วยซ้ำ ฮ่วย 😦

แต่ก็งี้แหละครับ แถวนั้นมันก็ไม่มีอะไรกินมากอยู่แล้ว ร้านจะบริหารยังไงก็ได้ ขอแค่มีเสริฟไม่รอนาน รสชาติพอ”แหลกล่าย” ก็ขายได้มีคนกิน ทางเลือกมันไม่มากอยู่แล้ว แต่อะไรแบบนี้ถ้า service ไม่ดี มันก็ไม่ยั่งยืน ยากที่จะบอกว่าเป็น “ร้านอาหารชั้นนำ” ได้หรอกครับ เชื่อผมเหอะ ร้านไหนที่คุณมีนโยบายที่ service ไม่ยิ่งหย่อนกว่า product คุณ win ไปค่อนแล้ว ^^

อย่าคิดนะครับว่าไม่ต้องปรับปรุงอะไร แค่อยู่ในห้าง มีแบรนด์หน่อย ก็คนเยอะได้ตลอด บางทีที่คนมาเยอะ อาจจะเพราะเค้าไม่มีทางเลือกก็ได้นะ

ร้านในห้างก็งี้แหละว้าาาา…

Advertisements