ร้อนจริงอะไรจริงครับช่วงนี้ ร้อนจนดากเปียก เดินแล้วเหนียว ๆ อยู่ข้างในร่มผ้า กิจกรรมเดียวที่ผม enjoy ในช่วงนี้ก็คงมีแต่ตากผ้า แค่นั้นเอง(แห้งเร็วโคตร)

วันก่อนระหว่างรอสหายแถว BTS เพลินจิต ก็นึกขึ้นได้ เฮ้ย! ยังไม่ได้ไปลอง New York Soda ของ Dean & DeLuca เฉพาะเดือนเมษายนเลยนี่หว่า ว่าแล้วก็ไปลองครับ อยากรู้จั๊งว่ามันจะอร่อยซักแค่ไหนเชียว

เป็นครั้งแรกที่ผมมา D&D ที่สาขานี้ ซึ่งแตกต่างจากที่ช่องนนทรีย์พอควร ที่นี่จะเพดานต่ำ เน้นนั่งจิบเครื่องดื่มระหว่างวันมากกว่าจะมานั่งอัดเป็นมื้อ ๆ ในโรงอาหารเพดานสูง ว่าแล้วก็ตรงเข้าไปสั่ง Mixed Berry Soda พร้อมจ่ายอัฐ 95 บาท มานั่งดูดที่บาร์ริมกระจกร้านหันหน้าเข้าหาถนน

อยากจะบอกว่า เอ็งเมตตาทำขายเดือนพฤษภาคม อีกเดือนเหอะ! ด้วยโซดาซ่า ๆ บวกกับไซรัป mixed berry รสไม่หวานจัดแต่หอม เพิ่มความจะแจ้งด้วยลูกบลูเบอร์รี่ให้ได้เคี้ยวเพิ่มความสดชื่น มิหนำซ้ำยังมีจุดน่าสนใจคือ น้ำแข็งกลิ่นมิ้นท์ แทนการอัดใบสาระแหน่ให้ไปยุ่ย ๆ

การทำแบบนี้ทำให้รสมิ้นท์ค่อย ๆ ละลายออกมาเพิ่มมิติให้กับโซดาแก้วนี้เป็นอย่างดี

ดูดเสร็จ ไม่มีอะไรจะบอกนอกจากคำว่า สดชื่นครับ ถึงแม้จะรู้แก่ใจว่า ต้นทุนมันถูกแสนถูก เอามาขายตั้ง 95 บวกรูปสวย ๆ ใน fb page ยั่ว ทำให้คน ๆ หนึ่งที่แบกสังขารฝ่าคลื่นความร้อนตอนบ่ายจากสยามมาพาร์คเวนเชอร์ เต็มใจที่จะถูกชำระความเหนื่อยล้าด้วยโซดาแก้วนี้ครับ

อยากลองบ้างใช่ม่า วันนี้วันสุดท้ายแล้วครับ ไม่อย่างงั้นก็จงไปอ้อนวอนให้เขาขายอีกซักเดือน!!!

Where?

Dean & Deluca ชั้น G อาคารปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ ติด BTS เพลินจิต, กรุงเทพมหานคร

โทร. 02-108-2200 เปิด 7:00 – 21:00

Facebook page

Advertisements